thienmy

Nên nâng mũi bằng sụn nhân tạo hay sụn tự thân?

Kĩ thuật nâng mũi ngày càng đa dạng như nâng mũi bằng sụn nhân tạo, sụn tự thân, nâng mũi S Line… khiến cho khách hàng có nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, điều này cũng đem đến nỗi băn khoăn cho những ai muốn thay đổi dáng mũi của mình do không biết phương pháp nào là tối ưu. Trong bài viết dưới đây, thẩm mỹ Thiện Mỹ sẽ đưa ra những so sánh về nâng mũi bằng sụn nhân tạo và sụn tự thân để qua đó mọi người có sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo và nâng mũi bằng sụn tự thân

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo trước đây được bắt đầu bằng cách sử dụng những thanh silicon cứng, đẽo gọt và tạo hình phù hợp với dáng mũi. Phương pháp này có ưu điểm là nâng cao dáng mũi, thực hiện đơn giản và chi phí thấp. Tuy nhiên, thanh silicon cứng qua đẽo gọt thường dễ bị gồ ghề và lâu ngày sẽ lộ ra khiến cho mũi cũng bị gồ ghề theo. Thêm vào đó, thanh silicon thường không ăn nhập gì với mũi mà vẫn chỉ là 1 thanh chống mũi riêng biệt.Qua thời gian, chất liệu sụn nhân tạo được cải tiến, trở nên mềm dẻo hơn và đa dạng hơn về hình dáng, kích cỡ, phù hợp với nhiều dáng mũi khác nhau. Ưu điểm của loại sụn này vẫn là thực hiện nhanh. Tuy nhiên nếu chỉ sử dụng dạng sụn này trong nâng mũi thì cũng khó để có 1 dáng mũi đẹp tự nhiên.Sau này, công nghệ nâng mũi bằng sụn tự thân cơ thể ra đời và được nhiều khách hàng quan tâm. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là an toàn vì sụn tương thích với cơ thể. Tuy vậy, việc lấy sụn tự thân quá mức về lâu dài sẽ không tốt, có thể làm biến dạng mũi do loại sụn lấy được sử dụng không đúng chức năng. Ví dụ, sụn tai thường cong và có tính chất co rút, nếu dùng toàn bộ sụn tai để làm sống mũi thì lâu ngày sụn co rút sẽ khiến sống mũi bị nhăn nhúm, biến dạng.

Vậy đâu là phương pháp nâng mũi tối ưu

Hiện nay tại bệnh viện thẩm mỹ Thiện Mỹ đã ứng dụng thành công phương pháp nâng mũi 4S bọc sụn 2 lớp, kết hợp giữa sụn tự thân và sụn nhân tạo nhằm tận dụng tối đa ưu điểm của cả hai loại sụn này, đồng thời khắc phục những nhược điểm mà hai loại sụn này còn tồn tại. Kĩ thuật nâng mũi bọc sụn 4s 2 lớp đặc biệt ở chỗ sử dụng sụn nhân tạo làm sống mũi, sau đó sử dụng sụn tự thân để bọc phần đầu mũi, cuối cùng mũi sẽ được bọc thêm 1 lớp sụn nữa nhằm baỏ đảm cho dáng mũi được cao, chuẩn đẹp tự nhiên và bền vững. Phương pháp này cũng khắc phục được hầu hết những nhược điểm như mũi cứng không tự nhiên, biến dạng theo thời gian…. Đồng thời, sau phẫu thuật chỉ từ 7-10 ngày là mũi đã bắt đầu đẹp dần lên vô cùng tự nhiên.

Nâng mũi bọc sụn 4S 2 lớp tại thẩm mỹ viện Thiện Mỹ đang là một phương pháp nâng mũi tối ưu và được các khách hàng tin tưởng lựa chọn. Qua đó, có thể thấy nâng mũi bằng sụn nhân tạo hay sụn tự thân cũng đều có ưu và nhược điểm riêng. Việc kết hợp hai loại sụn này với nhau theo đúng kĩ thuật sẽ giúp bạn có được một chiếc mũi hoàn hảo nhất.

VIỆN PHẨU THUẬT THẨM MỸ THIỆN MỸ

TƯ VẤN 24/7 : 0933 331833

BÌNH LUẬN

090 922 1188