thienmy

Nâng mũi bằng sụn tai có an toàn không?

Nâng mũi bọc sụn tự thân là một phương pháp nâng mũi tiên tiến, an toàn nhất hiện nay bởi sự tương thích với cơ thể và không biến chứng. Sụn được sử dụng để nâng mũi thường lấy từ sụn tai hoặc sụn xương sườn, tuy nhiên, sụn tai được sử dụng phổ biến hơn cả. Vậy nâng mũi bằng sụn tai có an toàn không? Sau khi lấy sụn tai có bị ảnh hưởng gì không? Thiện Mỹ sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này thông qua bài viết dưới đây.Nâng mũi bằng sụn tai có để lại sẹo không?

Đúng là khi nâng mũi bằng sụn tai sẽ cần tạo vết rạch tại vành tai để lấy sụn tuy nhiên vết rạch rất nhỏ được tạo phía sau vành tai, dựa theo nếp gấp tự nhiên của thùy tai, sau đó được khâu lại bằng chỉ khâu thẩm mỹ nên bạn hoàn toàn không phải lo lắng nâng mũi bằng sụn tai có để lại sẹo không?

Sau khi bóc tách sụn vành tai, chúng tôi sẽ tiến hành xử lý sụn, khâu đính cùng sụn nhân tạo sau đó tạo vết rạch nhỏ trong lỗ mũi, bóc tách khoang mũi, cấy ghép sụn, nâng cao sống mũi. Tất cả thao tác nâng mũi đều được thực hiện trong khoang mũi, sau khoảng 45 – 60 phút, bạn sẽ sở hữu dáng mũi cao tự nhiên, thanh tú, hài hòa với đường nét gương mặt mà không hề để lộ dấu vết thẩm mỹ.

Nâng mũi bằng sụn tai có ảnh hưởng đến tai không?

Sụn vành tai có độ mềm, mỏng rất thích hợp cho vùng đầu mũi nên thường được dùng để bao bọc, bảo vệ đầu mũi, tránh tình trạng bóng đỏ đầu mũi hay lộ sống mũi một thời gian sau nâng mũi. Khi dùng sụn vành tai, bác sĩ chỉ sử dụng một phần rất nhỏ để tạo lớp đệm cho lớp da đầu mũi nên không hề làm biến dạng tai. Sống mũi vẫn được nâng cao bằng chất liệu sụn nhân tạo sinh học định hình chất lượng cao, tương thích với cơ thể, duy trì kết quả lâu dài.

Vết rạch được tạo sát chân thùy tai, sau đó được khâu lại bằng chỉ khâu thẩm mỹ, không ảnh hưởng đến các cấu trúc bên trong. Nâng mũi bằng sụn tai thực chất là một tiểu phẫu nhẹ nhàng, được thực hiện nhanh chóng, không mất nhiều thời gian hồi phục. Thông thường sau 1 – 2 tuần, dáng mũi đã ổn định và sau 1 tháng mũi đẹp tự nhiên nhất.

Một số hạn chế của nâng mũi bằng sụn tai

 

Giống như bất cứ phương pháp thẩm mỹ nào khác, nâng mũi bằng sụn tai thực chất vẫn tồn tại một số hạn chế nhất định. Điều đầu tiên chính là hạn chế về mặt phương pháp khi đây không phải là giải pháp có thể dành cho tất cả mọi người. Một số trường hợp nhất định không thể tiến hành một ca nâng mũi bằng sụn tai như người có khuyết điểm ở tai, mắc một số bệnh mãn tính như tim mạch, huyết áp, tiểu đường…Do đó, trước khi tiến hành phẫu thuật, bạn cần được chỉ định từ bác sĩ sau một quá trình thăm khám chi tiết.

Nâng mũi bằng sụn tai ở một số trường hợp khác có thể dễ lộ dấu hiệu thẩm mỹ bởi thiếu sót ở phần tai đã bị lấy sụn. Điều này chúng ta có thể “mục sở thị” trong trường hợp của một số nghệ sĩ nổi tiếng. Điều này khác hoàn toàn với việc biến chứng sau lấy sụn bởi sự “thiếu hụt” này là điều đương nhiên. Ngoài ra, trong khi nâng mũi, sụn tai cần được bảo quản đúng cách, sử dụng đúng kích thước và mức độ và do đó, có thể xem như đây là một phẫu thuật khó, đòi hỏi trình độ chuyên môn cao của người bác sĩ mới thực hiện tốt được. Cũng chỉ một bác sĩ có chuyên môn, kinh nghiệm mới hạn chế được tình trạng sưng đau, loại bỏ được nguy cơ nhiễm trùng ở cả tai và mũi sau nâng.

Nâng mũi bằng sụn tai an toàn hay không phụ thuộc vào cơ thể từng người và cần có bác sĩ chuyên môn cao, kinh nghiệm vững vàng thăm khám, thực hiện. Tại bệnh viện Thiện Mỹ, phương pháp nâng mũi bọc sụn 4s 2 lớp kết hợp giữa sụn nhân tạo và sụn tự thân được tiến hành bởi các bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm với tay nghề chuyên môn cao sẽ giúp khách hàng có được dáng mũi cao đẹp như ý mà vẫn bảo đảm an toàn cho phần sụn tai bị lấy đi. Đến với Thiện Mỹ, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm và quy trình phẫu thuật cũng như kết quả nâng mũi mà mình sẽ nhận được.

VIỆN PHẨU THUẬT THẨM MỸ THIỆN MỸ

TƯ VẤN 24/7 : 0933 331833

BÌNH LUẬN

090 922 1188