thienmy

Chất liệu nâng mũi nào an toàn và hiệu quả cao nhất hiện nay?

Phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi đã trở nên quá quen thuộc với chị em phụ nữ, không mất quá nhiều thời gian để sở hữu một chiếc mũi cao, thanh tú. Tuy nhiên, điều kiện để có một chiếc mũi đẹp lại an toàn ngoài tay nghề và mắt thẩm mỹ của bác sĩ thì một yếu tố khác vô cùng quan trọng chính là chất liệu độn sử dụng để nâng mũi. Dưới sự ảnh hưởng của làn sóng Hallyu, hiện nay chúng ta nghe nhắc đến rất nhiều phương pháp nâng mũi có nguồn gốc từ xứ sở kim chi như: nâng mũi S-line, nâng mũi Hàn Quốc…được quảng cáo một cách rầm rộ tại các trung tâm thẩm mỹ về độ an toàn và tính thẩm mỹ. Nhưng các chất liệu nâng mũi được sử dụng trong các phương pháp trên như thế nào thì dường như ít có khách hàng nào hiểu rõ tường tận, các bác sĩ cũng ít khi giải thích rõ những ưu khuyết điểm của từng loại sụn cho khách hàng nắm bắt. Chính vì vậy, khách hàng cần phải chủ động trong việc tìm hiểu trước khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi để có được kết quả hài lòng nhất.

nang-mui

Hiện nay, 2 loại sụn phổ biến nhất được sử dụng trong phẫu thuật nâng mũi chính là sụn nhân tạo và sụn tự thân.

Chất liệu sụn nhân tạo

 • Sụn nâng mũi thường: sụn nhân tạo thường là loại sụn truyền thống được sử dụng từ những ca nâng mũi đầu tiên. Giá thành của loại sụn này khá thấp, giảm bớt chi phí phẫu thuật tuy nhiên loại sụn này chỉ khắc phục được một số khuyết điểm nhỏ trên dáng mũi.
 • Sụn nâng mũi cao cấp: đây là loại sụn nâng mũi siêu mềm có xuất sứ từ Hoa Kỳ, là một loại sụn nhân tạo cao cấp, thường được sử dụng trong phẫu thuật độn cằm hoặc nâng mũi. Đây là loại sụn chất lượng cao được chế xuất tại những nhà máy sinh học hàng đầu thế giới, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Giới chuyên môn cho biết, sụn nhân tạo được sản xuất từ 4 chất liệu sinh học định hình an toàn và chất lượng gồm: silicon, Gore-text, Dacron, Medpor. Trong đó được sử dụng nhiều nhất, phổ biến nhất trên thế giới là silicon.

Ưu điểm của sụn nhân tạo

 • Chất liệu này dễ tạo hình sống mũi, giúp tạo dáng mũi đẹp tự nhiên, hài hòa với khuôn mặt mà không bị bóng, đỏ sau nâng mũi.
 • Khắc phục được hầu hết khuyết điểm trên dáng mũi như: Sống mũi thấp tẹt, cánh mũi rộng bè, mũi hếch, mũi ngắn,…
 • Phù hợp được với tất cả các khuôn mặt
 • Thời gian tiến hành phẫu thuật nhanh, giá thành vừa phải

Khuyết điểm của sụn nhân tạo

 • Sụn nhân tạo tuy dễ thân thiện với cơ thể tuy nhiên đối với một số người thì lại ít thân thiện với cơ thể của họ và có thể gây ra các tác dụng phụ như: dị ứng với chất độn, sống mũi bị vẹo, lệch, đầu mũi bị nhọn hoặc sụn cánh mũi bị gãy theo thời gian, không thể thu nhỏ đầu mũi hoặc làm đầu mũi không được thon gọn. Đồng thời sau khi nâng mũi một thời gian mũi không còn mềm mại và tự nhiên, mũi bị bóng đỏ, lộ sóng, đầu mũi đỏ và ngắn, có trường hợp nguy hiểm hơn còn bị thủng đầu mũi do sụn silicon cứng hoặc căng quá mức.

Chất liệu sụn tự thân

Nâng mũi bằng sụn theo cách thông thường tuy cách thực hiện đơn giản nhưng để lại những biến chứng về sau. Chính vì vậy, đa phần các trung tâm thẩm mỹ thường sử dụng sụn của cơ thể bệnh nhân (sụn tự thân) để làm chất liệu nâng mũi và tạo hình mũi thay cho chất liệu độn mũi nhân tạo

Hiện nay, có 3 loại sụn tự thân được sử dụng để nâng mũi thẩm mỹ, mang lại dáng mũi đẹp toàn diện và tự nhiên:

 • Sụn vách ngăn: phần sụn được lấy ra từ vách ngăn mũi, là chất liệu chuẩn cho nâng sống mũi vì ít gây ra biến chứng, bóng đỏ, lộ sóng ngoài ra bác sĩ dễ dàng tạo hình dáng mũi. Khi cần nâng cao sống mũi ở mức độ vừa phải, sụn vách ngăn là thích hợp nhất để cải thiện mũi. Có thể lấy sụn vách ngăn mũi qua đường mổ nằm ở trong lỗ mũi hoặc đường mổ ở bên ngoài mũi. Sụn vách ngăn có đặc tính là cứng và thẳng. Bởi vậy, loại sụn này thường được sử dụng để dựng chân mũi và nâng sống mũi dài them
 • Sụn sườn: Phần sụn sườn được tách lấy từ đốt sườn số 6, số 7 hoặc cả hai, dùng trong các trường hợp phẫu thuật nâng mũi như kéo dài đầu mũi, dựng trụ mũi và sống mũi. Đây là sụn nâng mũi có độ chắc khỏe lớn nên có thể duy trì dáng mũi lâu dài. Hơn nữa, loại sụn tự thân này có tính tương thích rất cao, dễ dàng bám dính vào các tổ chức mô xung quanh. Bởi vậy, chỉnh sửa dáng mũi bằng sụn sườn đảm bảo độ bền vững, không bị xô lệch và di chuyển sai vị trí.
 • Sụn vành tai: Sụn vành tai là chất liệu sụn được lấy ở tai, với đường mổ sau tai ta có thể dễ dàng lấy sụn ở loa tai.  Sẹo mổ nằm sát ngay rảnh sau tai( cách 3 – 4 cm) nên rất khó nhận thấy sau mổ. Đặc biệt, thực hiện lấy sụn vành tai không  để lại bất kỳ di chứng hay biến dạng ở tai.

sun-vanh-tai

Ưu và nhược điểm của sụn tự thân:

Ưu điểm:

 • Mang lại dáng mũi đẹp tự nhiên và hài hòa với gương mặt
 • Mảnh ghép nâng mũi rất bền vững, mảnh sụn ghép có khả năng chống lại nhiễm trùng và hòa nhập vào mũi nên không bị lệch khi va chạm như các mảnh ghép thông thường khác được làm bằng silicon
 • Sụn không bị thiêu hủy theo thời gian, hiệu quả lâu dài và an toàn tuyệt đối
 • Giải quyết triệt để mọi tình trạng mũi xấu và phẫu thuật mũi hỏng

Khuyết điểm: Về lý thuyết, có thể xảy ra một số biến chứng của nơi lấy sụn như đau, chảy máu, nhiễm trùng,… Tuy nhiên nếu thực hiện cẩn thận và đúng kỹ thuật kết hợp với tay nghề bác sĩ giỏi, lão luyện sẽ khắc phục triệt đề tình trạng trên.

Nhìn chung, sụn tự thân khắc phục hoàn hảo những hạn chế của các phương pháp nâng mũi trước đó. Có thể nói sụn nâng mũi chính là bước ngoặt vĩ đại trong ngành công nghiệp thẩm mỹ hiện đại

Tại Viện thẩm mỹ Thiện Mỹ, với sự kết hợp hoàn hảo cả 2 loại sụn nhân tạo và tự thân để nâng mũi cho khách hàng. Muốn biết loại sụn nào phù hợp để cải thiện tình trạng mũi của mình, bạn nên trực tiếp đến Viện thẩm mỹ SThiện Mỹ, tại đây các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể phương pháp và chất liệu nâng mũi tốt nhất cho bạn.

VIỆN PHẨU THUẬT THẨM MỸ THIỆN MỸ

TƯ VẤN 24/7 : 0933 331833

BÌNH LUẬN

090 922 1188