CÁC PHƯƠNG PHÁP GIẢI QUYẾT CÁC KHUYẾT ĐIỂM CỦA ĐẦU TI – TRẢ LẠI SỰ TỰ TIN CHO CHỊ EM

 • 5 phút để đọc

Nội dung bài viết

----- 5 phút để đọc

Đối với chị em, bộ ngực đẹp với đầu ti nhỏ nhắn, quầng ngực hài hoà với khuôn ngực chính là điều nhiều chị em mong muốn. Tuy nhiên, với thiên chức thiêng liêng của người phụ nữ, quá trình làm mẹ và cho con bú sẽ khiến đầu ti xấu đi như to ra hoặc thụt vào. Điều này ít nhiều sẽ khiến chị em thiếu tự tin, giảm chất lượng cuộc sống. Chính vì vậy, các phương pháp giải quyết khuyết điểm của đầu ti được nhiều chị em quan tâm và lựa chọn.

1. Cấu tạo của đầu ti (Núm vú)

Đối với một bộ ngực đẹp, ngoài kích cỡ, độ săn chắc thì cấu trúc và hình dạng của bộ phận đầu ti cũng chính là yếu tố quyết định. Để hiểu như thế nào là đẹp, chị em cần hiểu được cấu trúc của nó để hiểu được cơ thể mình.

Cấu trúc của đầu ti (Núm vú):

 • Hình dạng: Núm vú có nhiều hình dạng tự nhiên: hình dẹt, hình tròn, hình nón hoặc hình trụ.
 • Màu sắc: Màu của núm vú tùy thuộc vào sắc tố của da và độ mỏng của da ở vùng núm vú.
 • Các cơ của núm vú: các cơ quan của núm vú bám chặt vào mô liên kết. Các sợi cơ chạy theo 3 hướng khác nhau: chạy xung quanh, chạy xéo, chạy ngược lên. Các sợi cơ duỗi dài vào trong mô liên kết của quầng vú. Có khoảng 15 – 25 ống dẫn sữa và xoang chạy xuyên qua núm vú và mở ra ở đầu vú.
 • Núm vú hình dạng chuẩn: Núm vú hướng về phía trước, song song với mặt đất.

Hình 1: Khắc phục khuyết điểm vùng đầu ti – Giữ lại dấu ấn thanh xuân

2. Các phương pháp thẩm mỹ khuyết điểm đầu ti

Ngoài các trường hợp do bẩm sinh thì ngực của chị em sau khi trải qua quá trình sinh con sẽ bị xấu đi, nhiều chị em sẽ gặp tình trạng như đầu ti thụt trong vào trong hoặc to ra làm mất cân đối so với bầu ngực. Ngoài ra còn gây ảnh hưởng đến chức năng và cảm giác của vùng ngực. Để giải quyết các tình trạng này, phương pháp phẫu thuật Thu nhỏ đầu ti và Chữa tụt núm vú chính là giải pháp hoàn hảo.

Thu nhỏ đầu ti

Thu nhỏ đầu ti là phương pháp phẫu thuật làm giảm kích cỡ của đầu ngực, giúp loại bỏ tình trạng đầu ngực dài, to, chảy sệ sau sinh hoặc bẩm sinh. 

Phẫu thuật thu nhỏ đầu ti dựa trên kích thước của quầng ngực, với 2 kỹ thuật được áp dụng hiện nay:

 • Kĩ thuật áp dụng trong trường hợp núm vú phì đại về chiều dài: Loại bỏ một phần bao ngoài ở giữa để thu gọn chiều dài của đầu ti. Sau đó tiếp tục khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ.
 • Kĩ thuật áp dụng cho trường hợp đầu nhũ hoa giãn rộng, bè ngang: Loại bỏ một góc đầu ti để thu hẹp diện tích. Sử dụng chỉ khâu thẩm mỹ để gắn kết vùng đầu ti bị cắt bỏ.

Hình 2: Thu nhỏ đầu ti

Chữa tụt núm vú

Tụt núm vú là hiện tượng một phần hay toàn bộ núm vú bị tụt vào trong làm ảnh hưởng đến chức năng và thẩm mỹ. Hiện tượng này thường phổ biến ở nữ với tỉ lệ khoảng 10%. 

Chữa tụt núm vú là phẫu thuật kéo phần núm vú bị tụt, tạo tính thẩm mỹ cho vòng một đồng thời hỗ trợ khả năng cho con bú sau này của bạn.

Tuỳ thuộc vào tình trạng và mực độ tụt núm vú, Bác sĩ sẽ tư vấn giúp bạn dễ dàng lựa chọn theo 3 mức độ sau:

 • Có cắt chân các ống tuyến sữa ở phía dưới hoàn toàn: Tạo được hình ảnh núm vú đẹp và ít khi bị tụt trở lại. Điểm hạn chế của phương pháp này là bạn sẽ mất khả năng nuôi con bằng sữa mẹ, đôi khi mất khả năng cảm nhận đầu vú. Trường hợp xấu nhất có nguy cơ hoại tử núm vú do tổn thương mạch máu đầu vú.
 • Thắt chân ống tuyến sữa một phần: qua đó tạo hình núm vú nâng cao lên. Loại phẫu thuật này tạo hình được núm vú, nhưng nếu không chuẩn sẽ có nguy cơ tái phát núm vú tụt. Loại này an toàn hơn so với loại 1 về khả năng cảm giác đầu vú và khả năng thiểu dưỡng đầu vú. Tuy nhiên khả năng nuôi con bằng sữa mẹ cũng là khó thực hiện được.
 • Bảo tồn cấu trúc ống tuyến sữa: Mục tiêu của phẫu thuật này là hướng tới mục tiêu thẩm mỹ và vẫn đảm bảo chức năng cấp sữa cho con bú. Hai nhược điểm chính cần được quan tâm cho nhóm kỹ thuật này là phải can thiệp từ từ – lâu dài và có nguy cơ tái phát cao hơn. 

Hình 3: Chữa tụt núm vú

4. Quy trình thực hiện Thẩm mỹ đầu ti tại Thiện Mỹ

Phẫu thuật thẩm mỹ đầu ti là là tiểu phẫu đơn giản, kéo dài trong 1 – 2 tiếng. Tuy nhiên, để kết quả được hoàn hảo và an toàn, quy trình thực hiện phẫu thuật này luôn được Bác sĩ Thiện Mỹ thực hiện nghiêm chỉnh, với yêu cầu cao về tính thẩm mỹ và bảo toàn chức năng:  Không để lại sẹo, không gây tổn thương, không biến chứng và hạn chế tối đa những ảnh hưởng tới khả năng cho con bú. 

 • Bước 1_Tư vấn: Bác sĩ xem xét tình trạng thực tế của đầu ti và quầng ngực. Sau đó tư vấn tư vấn kích thước được đo vẽ theo tỉ lệ của khách hàng
 • Bước 2_Xét nghiệm, kiểm tra sức khoẻ: Bác sĩ sẽ thực hiện các xét nghiệm như thử máu, đo huyết áp, kiểm tra tim mạch,… của khách hàng có đủ điều kiện phẫuthuật hay không
 • Bước 3_Gây tê vô cảm: hoàn toàn không có cảm giác trong quá trình thực hiện phẫu thuật
 • Bước 4_Tiến hành phẩu thuật: Bác sĩ sẽ tiến hành phẩu thuật theo phương pháp đã tư vấn và được khách hàng đồng ý.

Hình 4: Quy trình

5.  Vì sao nên tin tưởng phương pháp phẫu thuật đầu ti tại Thiện Mỹ

Với hơn 16 năm, Thẩm Mỹ Viện Thiện Mỹ đồng hành giúp Khách hàng hoàn thiện nhan sắc, thêm phần tự tin. TMV Thiện Mỹ hoạt động đã được Sở Y Tế cấp giấy phép hoạt động trong lĩnh vực phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ tại TP. Hồ Chí Minh. 

Tuy phẫu thuật đầu ti chỉ là tiểu phẫu đơn giản đòi hỏi tay nghề phải vô cùng khéo léo của Bác sĩ. Đội ngũ Bác sĩ Thẩm Mỹ Viện Thiện Mỹ là những người có thâm niên trong việc tạo hình thẩm mỹ, được đào tạo chuyên môn tại trường đại học Y Khoa năm 2000. Song, Bác sĩ Thiện Mỹ luôn cập nhật kiến thức thông qua tham gia các hội nghị tạo hình thẩm mỹ ở Mỹ, Nhật, Hàn, Đông Nam Á trong nhiều năm liền

Kết quả phẫu thuật tạo hình đầu ti và quầng ngực tại Thiện Mỹ hướng đến kết quả:

 • Đầu vú 2 bên nhô cao ở vị trí bình thường, cân đối với quầng vú và bầu vú.
 • Không lộ sẹo, không lộ dấu vết phẫu thuật thẩm mỹ.
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng, an toàn.
 • Không đau, không mất thời gian nghỉ dưỡng của khách hàng.

 6. Thời gian và chi phí phẫu thuật đầu ti 

Dịch vụThời gianChi phí
Thu nhỏ đầu ti (2 Bên)120 phút9.000.000 vnd
Chữa tụt núm vú (2 Bên)120 phút11.000.000 vnd

Thẩm mỹ tạo hình đầu ti hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến chức năng của bộ phận ngực. Chính vì vậy bạn đừng ngần ngại mà hãy thực hiện ngay nếu gặp phải khuyết điểm này. Đặc biệt, Thẩm mỹ viện Thiện Mỹ thường xuyên có những chương trình ưu đãi cho khách hàng, tạo điều kiện tốt nhất để bạn tự tin thay đổi ngoại hình để trở thành phiên bản đẹp nhất của chính mình. Hãy theo dõi Thiện Mỹ kênh Facebook Thẩm mỹ viện Thiện Mỹ – Bác sĩ Thiện hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được Bác sĩ tư vấn phương pháp thẩm mỹ đầu ti và quầng ngực phù hợp nhé!

—————————-

𝑇ℎ𝑎̂̉𝑚 𝑚𝑦̃ 𝑣𝑖𝑒̣̂𝑛 𝑇ℎ𝑖𝑒̣̂𝑛 𝑀𝑦̃

Đ𝑖𝑒̣̂𝑛 𝑡ℎ𝑜𝑎̣𝑖: 0287 300 0222

Đ𝑖̣𝑎 𝑐ℎ𝑖̉: 88 𝑁𝑔𝑢𝑦𝑒̂̃𝑛 𝑇ℎ𝑎́𝑖 𝐻𝑜̣𝑐, 𝑃. 𝐶𝑎̂̀𝑢 𝑂̂𝑛𝑔 𝐿𝑎̃𝑛ℎ, 𝑄𝑢𝑎̣̂𝑛 1, 𝑇𝑝. 𝐻𝐶𝑀

Chia sẻ

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

Bài Viết Liên Quan

Tư vấn
icons8-exercise-96 chat-active-icon