PHẪU THUẬT GỌT HÀM V – LINE – PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU CHỈNH TỈ LỆ GƯƠNG MẶT NHANH CHÓNG

Nội dung bài viết

----- 9 phút để đọc

Hiện nay, phương pháp phẫu thuật gọt hàm V – Line tại Thiện Mỹ đang là giải pháp tối ưu cho những chị em có khuyết điểm phần xương hàm của gương mặt, mang lại vẻ đẹp chuẩn thanh tú. 

1. Phương pháp phẫu thuật gọt hàm V-Line tại Thiện Mỹ

Xương góc hàm là phần xương nằm phía dưới tai. Xương góc hàm to sẽ khiến cho gương mặt thô, bạnh, làm các đường nét trên khuôn mặt thiếu thanh tú. Phẫu thuật gọt hàm V – Line là giải pháp giải quyết các khuyết điểm trên, mang lại sự cân đối chuẩn tỉ lệ cho gương mặt.

Phương pháp phẫu thuật gọt hàm V – Line tại Thiện Mỹ là phương pháp chỉnh hình dáng khuôn mặt. Phẫu thuật can thiệp trực tiếp vào phần xương góc hàm, gọt bỏ đi phần xương thô, dư so với tỉ lệ. Gọt hàm V -Line có thể giảm tối đa phần diện tích xương hàm mất cân đối, tự do điều chỉnh vị trí và chiều dài của cằm. Phương pháp phẫu thuật gọt hàm V – Line hoàn toàn có thể điều chỉnh dáng mặt dù bạn đang sở hữu hình dáng khuôn mặt nào theo tỉ lệ vàng nhờ vào tay nghề cao của đội ngũ Bác sĩ Thiện Mỹ.

Hình 1: Hình mẫu và Title tên dịch vụ

2. Các thắc mắc thường gặp khi phẫu thuật gọt hàm tại Thiện Mỹ

Phẫu thuật gọt hàm phù hợp với đối tượng nào?

 • Người có vùng xương hàm mặt đã phát triển hoàn thiện nhưng chưa đẹp.
 • Người có khuôn mặt dài, góc cạnh muốn mặt thon gọn và mềm mại hơn
 • Người có khuôn mặt tròn, thiếu cân đối muốn làm mặt thon gọn, thanh tú hơn

Phẫu thuật gọt hàm V – Line là phương pháp can thiệp trực tiếp vào xương, vì vậy tính an toàn là yếu tố được Thiện Mỹ đặt lên hàng đầu. Phương pháp này chỉ phù hợp với đối tượng đạt đủ điều kiện sức khoẻ sau khi được thăm khám kỹ bởi Bác sĩ Thiện Mỹ. 

Thiện Mỹ sẽ tuyệt đối không thực hiện Phẫu thuật gọt hàm V – Line đối với:

 • Phụ nữ đang có thai và đang cho con bú
 • Đối tượng có bệnh mãn tính và đang uống thuốc chữa bệnh
 • Đối tượng mắc các vấn đề sức khoẻ về tim mạch và huyết áp

Tốt nhất, khách hàng có mong muốn thay đổi gương mặt thon gọn bằng phương pháp Phẫu thuật gọt hàm V – Line cần dành thời gian đến Thiện Mỹ để Bác sĩ kiểm tra, đánh giá và đưa ra phương án an toàn nhất cho nhan sắc và sức khoẻ của bạn.

Phẫu thuật gọt hàm có đau không?

Bác sĩ Nguyễn Hữu Thiện – Giám đốc Thẩm mỹ viện Thiện Mỹ chia sẻ: Phẫu thuật gọt hàm là phương pháp có can thiệp và tác động đến phần xương. Tuy nhiên, trong suốt quá trình phẫu thuật, khách hàng được gây mê nên không cảm giác đau đớn sẽ không có. Sau phẫu thuật, khách hàng được Bác sĩ kê liều thuốc giảm đau và hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu an toàn. Do đó, lo ngại đau đớn sẽ được giảm thiếu đến mức tối đa.

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành thẩm mỹ, thành công trên nhiều ca phẫu thuật gọt hàm, Bác sĩ Thiện Mỹ luôn biết cách chăm sóc và tạo cho khách hàng tâm lý thoải mái nhất, vì tâm lý của khách hàng chính là yếu tố quan trọng giúp hạn chế những đau đớn và rủi ro.

Hình 2: Ekip phẫu thuật

Quá trình phục hồi sau phẫu thuật gọt hàm

Quá trình phục hồi sau phẫu thuật để mang lại gương mặt chuẩn V – Line thông thường sẽ kéo dài từ 1 – 2 tháng. Cụ thể qua các giai đoạn như sau:

 • 1 – 2 ngày đầu sau phẫu thuật: Gương mặt bạn sẽ sưng, bầm tím. Tuy nhiên đây là hiện tượng rất bình thường nên bạn không cần phải lo lắng. Vì vậy, bạn nên chườm đá vào vùng bị sưng khoảng 1 đến 2 lần một ngày, mỗi lần khoảng 15 – 30 phút để làm giảm tình trạng sưng, bầm.
 • 4 – 5 ngày sau phẫu thuật: Tình trạng sưng, bầm tím chắc chắn đã giảm đi nhiều. Lúc này bạn nên chườm ấm để máu huyết lưu thông và giảm đau.
 • 7 – 10 ngày sau phẩu thuật: Vết thương của phẫu thuật đã liền da, bạn nên đến Bác sĩ để cắt chỉ theo lịch hẹn.

Hình 3: BF & AT nếu có

Thông thường, sau khi cắt chỉ bạn sẽ có thế sinh hoạt bình thường và chờ đến khi gương mặt thay đổi toàn diện. Tuy nhiên, quá trình phục hồi sẽ tuỳ thuộc vào cơ địa và sức khoẻ của mỗi người. Do vậy, để hỗ trợ tốt nhất cho quá trình phục hồi sau phẫu thuật gọt hàm V – Line, bạn nên chăm sóc bản thân bằng cách:

 • Chỉ nên ăn, uống dạng lỏng trong các ngày đầu sau phẫu thuật
 • Hạn chế nói chuyện, tránh để xương hàm hoạt động nhiều trước khi cắt chỉ
 • Tránh vận động mạnh, làm việc quá sức
 • Nên súc miệng bằng nước: nước muối, nước ấm, hoặc nước súc miệng 

3. Quy trình thực hiện phẫu thuật gọt hàm

Quy trình thực hiện phẩu thuật gọt hàm V – Line tại Thiện Mỹ bao gồm các bước sau:

(*) Trước phẫu thuật

 • Bước 1: Bác sĩ thăm khám, kiểm tra và tư vấn:

Tại Thiện Mỹ, Bác sĩ sẽ trực tiếp khám, kiểm tra tình trạng sức khoẻ và phần xương góc hàm của khách hàng một cách. Tuỳ vào mong muốn và tình trạng thực tế, khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn phù hợp nhất.

 • Bước 2: Xét nghiệm tổng quát và chụp X – Quang hàm mặt cơ bản

Khám tổng quát là bước rất quan trọng, nhằm xác định khách hàng có đủ điều kiện sức khoẻ để tiến hành phẫu thuật hay không. Khám tổng quát sẽ giúp tìm ra các bệnh lý ảnh hưởng đến quá trình gây mê như các bệnh về phổi, tim mạch hoặc bệnh lý tiềm ẩn về máu. 

Trong đó, khách hàng sẽ được chụp X – Quang hàm mặt cơ bản bằng các để kiểm tra, xác định cấu trúc xương hàm trước khi thực hiện phẫu thuật.

(*) Trong phẫu thuật

 • Bước 3: Bắt đầu gây mê toàn thân

Bác sĩ sẽ tiến hành gây mê toàn thân và cẩn thận theo dõi tình trạng sức khoẻ của khách hàng trước khi thực hiện phẫu thuật.

 • Bước 4: Tiến hành phẫu thuật gọt hàm V- Line theo cấu trúc đã được xác định

Đầu tiên, Bác sĩ sẽ thực hiện rạch một đường mổ nhỏ trong miệng, cẩn thận bóc tách phần cơ và các sợi thần kinh ra khỏi khu vực xương hàm cần can thiệp. Đường phẫu thuật nhỏ trong khoang miệng sẽ không bị lộ và để lại sẹo trên gương mặt.

Tiếp theo, Bác sĩ sẽ dùng máy gọt xương  hiện đại để cắt bỏ phần xương hàm cần gọt, đồng thời có thể kết hợp các kỹ thuật khác để tạo được dáng mặt V – Line như mong đợi. Kỹ thuật và công nghệ cao tại Thiện Mỹ sẽ hạn chế tối đa tình trạng sưng đau kéo dài sau phẫu thuật

 • Bước 5: Đóng kín vết mổ. Hoàn tất quá trình phẫu thuật

Bác sĩ sẽ vệ sinh và đóng kín vết mổ bằng chỉ tự tiêu.

(*) Sau phẫu thuật

 • Bước 6: Khách hàng ở lại Thiện Mỹ một đêm để kiểm tra sức khoẻ

Đội ngũ Bác sĩ và Y tá Thiện Mỹ sẽ trực tiếp theo thăm khám kết quả hậu phẫu của khách hàng trong đêm đầu tiên, nhằm chăm sóc và kịp thời xử lý tình trạng sức khoẻ của khách hàng.

 • Bước 7: Tái khám 

Khách hàng đến tái khám theo lịch hẹn của Bác sĩ. Nếu trong quá trình phục hồi, khách hàng có những thắc mắc hoặc gặp vấn đề sức khoẻ thì hãy liên hệ ngay với Thiện Mỹ để được giải đáp và kiểm tra.

Hình 4: Bác sĩ tư vấn cho khách hàng

4. Vì sao nên phẫu thuật gọt hàm tại Thiện Mỹ

Kỹ thuật phẫu thuật gọt hàm tại Thiện Mỹ

Kỹ thuật phẫu thuật gọt xương hàm V – Line được Thiện Mỹ áp dụng đã được chứng nhận của Bộ Y tế thế giớiFDA Hoa Kỳ. Kỹ thuật này đã được áp dụng phổ biến rộng rãi trên thế giới qua rất nhiều kết quả thành công.

Phẫu thuật gọt xương hàm V – Line tại Thiện Mỹ được thực hiện dựa trên kết quả phân tích của Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm và chỉ số tỉ lệ vàng của hệ thống phân tích để phù hợp với gương mặt của từng khách hàng. 

Trong một ca phẫu thuật gọt xương hàm V – Line, ekip Bác sĩ và Y tá Thiện Mỹ đạt đủ điều kiện của Bộ Y Tế, bao gồm: Bác sĩ gây mê, Bác sĩ phẫu thuật và Y tá. Toàn bộ ngội ngũ Y Bác sĩ đều có trình độ chuyên môn chuyên sâu, đã được đào tạo về chỉnh hình hàm mặt. 

Dịch vụ chăm sóc khách hàng Trước – Trong – Sau thẩm mỹ

Tại Thiện Mỹ, quy trình chăm sóc khách hàng luôn làm khách hàng hài lòng:

 • Trước phẫu thuật gọt hàm, 100% khách hàng được thăm khám và tư vấn trực tiếp bởi Bác sĩ. Bác sĩ sẽ lắng nghe nguyện vọng, nhu cầu của bạn để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.
 • Lịch hẹn phẫu thuật được sắp xếp và thực hiện đúng. Đội ngũ chăm sóc khách hàng sẽ hướng dẫn, tư vấn để bạn chuẩn bị tốt trước khi ca phẫu thuật tiến hành.
 • Quá trình chăm sóc hậu phẫu sẽ làm bạn hài lòng bởi sự tận tâm, nhiệt tình.

Chuyên môn – Đạo đức của đội ngũ Y Bác sĩ

 • Với hơn 16 năm kinh nghiệm, Bác sĩ Thẩm Mỹ Viện Thiện Mỹ là những người có thâm niên trong việc tạo hình thẩm mỹ,  được đào tạo chuyên môn tại trường đại học Y Khoa năm 2000. Bác sĩ Thiện Mỹ luôn cập nhật kiến thức thông qua tham gia các hội nghị tạo hình thẩm mỹ ở Mỹ, Nhật, Hàn, Đông Nam Á trong nhiều năm liền.
 • Đạo đức và sự tận tâm của Bác sĩ là điều chắc chắn mỗi khách hàng sẽ cảm nhận được khi trải nghiệm dịch vụ tại Thiện Mỹ. 

Đảm bảo cải thiện nhan sắc – cam kết an toàn

Phẫu thuật gọt hàm tại Thiện Mỹ đã làm hàng trăm cô gái đẹp hơn nhờ khuôn mặt thon gọn, cân đối. Điều này đã được kiểm chứng qua sự thay đổi nhan sắc của khách hàng chúng tôi và sự quay lại, giới thiệu người thân, bạn bè của họ đến với Thiện Mỹ.

5. Chi phí phẫu thuật gọt hàm là bao nhiêu?

Dịch vụThời gianChi phí
Gọt hàm V – Line180 phút65.000.000 vnd

6. Các thực phẩm nên ăn sau phẫu thuật gọt hàm

Sau khi phẫu thuật gọt hàm V – Line, cơ thể cần thời gian và chất dinh dưỡng để phục hồi. Do đó, chế độ ăn uống sau phẫu thuật là vô cùng quan trọng. Dưới đây là danh sách các thực phẩm bạn nên dùng để đạt được kết quả dáng cằm V – Line nhanh chóng

 • Rau, củ, quả

Các loại chất xơ và Vitamin A có trong rau, củ, quả là chất dưỡng chất cần thiết cho cơ thể sau phẩu thuật, giúp vết thương nhanh lành và hạn chế để lại sẹo xấu. Đồng thời, chất xơ tốt sẽ hỗ trợ đường tiêu hoá, hạn chế ảnh hưởng đến quá trình nạp chất dinh dưỡng vào cơ thể một cách tối đa. Các chất này có nhiều trong thực phẩm có màu xanh đậm như bông cải xanh, diếp cá, các loại rau xanh,… hoặc có trong khoai lang, cà rốt,…

 • Các loại trái cây

Trái cây là loại thực phẩm luôn tốt và có công dụng “làm đẹp” cho cơ thể, đặc biệt sau phẩu thuật. Các chất giàu Oxy hoá và Vitamin C trong trái cây sẽ hạn chế tình trạng mưng mủ và  hỗ trợ quá trình hình thành da non, ngăn ngừa sẹo thâm. Các chất này bạn sẽ dễ dàng tìm thấy trong mọi loại trái cây.

 • Các loại hạt giàu chất béo tốt

Để nạp tối đa Vitamin vào cơ thể, bạn không thể bỏ qua chất béo tốt – chất có công dụng kích thích quá trình hấp thụ Vitamin. Các loại chất béo tốt có trong các loại hạt như: Hạnh nhân, Óc chó, Oliu,…

 • Các loại ngũ cốc

Carbohydrate có trong các loại ngũ cốc là chất dinh dưỡng tốt cho não bộ, giảm thiểu tình trạng suy nhược cơ thể. Vì vậy, đây là chất được khuyên dùng sử dụng nhiều sau phẩu thuật để duy trì tốt sức khoẻ cơ thể. Carbohydrate tốt được khuyên dùng từ loại ngũ cốc nguyên cám và các loại hạt, dùng trong bữa ăn hằng ngày đối với người hậu phẩu thuật.

 •  Uống đủ nước

Cơ thể cần đủ nước để duy trì. Đặc biệt sau phẩu thuật cơ thể bị mất nước khá nhiều nên bạn cần uống đủ tối thiểu 2 lít nước mỗi ngày. Không chỉ uống nước lọc, bạn có thể thay thế bằng nước ép trái cây, rau củ để kích thích khẩu vị và đủ chất dinh dưỡng

 • Các loại thịt và thực phẩm giàu Protein

Cơ thể cần Protein để duy trì ổn định sức khoẻ. Sau 1 – 2 tháng đầu khi phẩu thuật, bạn cần nạp lại Protein cho cơ thể, để đủ năng lượng quay trở lại với công việc và các hoạt động thường ngày. Chất này có nhiều trong thịt heo, nấm và các loại thịt gia súc, gia cầm và trứng. 

Hình 5: Các loại thực phẩm

Lưu ý, trong 1 – 2 tháng đầu sau phẫu thuật cơ thể sau cũng cần được kiêng một số loại thực phẩm để tránh tình trạng viêm, mưng mủ hoặc để sẹo lồi như: rau muống, hải sản, nếp, thịt bò, thịt gà,… Vì vậy, để đảm bảo bạn an toàn, bạn hãy tìm hiểu kỹ hoặc thăm hỏi Bác sĩ để được tư vấn chính xác.

Phẫu thuật gọt hàm V – Line là phương pháp phẫu thuật giải quyết được vấn đề khuyết điểm về xương hàm. Đây là phương pháp được đánh giá là đòi hỏi chuyên môn cao vì tiềm ẩn nhiều vấn đề rủi ro nguy hiểm. Tuy nhiên, Thiện Mỹ sẽ giải quyết đuọc vấn đề này cho bạn, đảm bảo an toàn khi bạn được trang bị đủ kiến thức và được thực hiện tại trung tâm thẩm mỹ uy tín, đã được kiểm chứng chất lượng.

—————————-

𝑇ℎ𝑎̂̉𝑚 𝑚𝑦̃ 𝑣𝑖𝑒̣̂𝑛 𝑇ℎ𝑖𝑒̣̂𝑛 𝑀𝑦̃

Đ𝑖𝑒̣̂𝑛 𝑡ℎ𝑜𝑎̣𝑖: 0287 300 0222

Đ𝑖̣𝑎 𝑐ℎ𝑖̉: 88 𝑁𝑔𝑢𝑦𝑒̂̃𝑛 𝑇ℎ𝑎́𝑖 𝐻𝑜̣𝑐, 𝑃. 𝐶𝑎̂̀𝑢 𝑂̂𝑛𝑔 𝐿𝑎̃𝑛ℎ, 𝑄𝑢𝑎̣̂𝑛 1, 𝑇𝑝. 𝐻𝐶𝑀

Chia sẻ

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

Bài Viết Liên Quan

Tư vấn
icons8-exercise-96 chat-active-icon