Mắt một mí nên Cắt mí hay Nhấn mí?

Nội dung bài viết

----- 4 phút để đọc

Mắt 1 mí là một trong những nét đẹp thường nhìn thấy ở người Châu Á, nhất là Hàn Quốc, Trung Quốc và kể cả Việt Nam. Nhưng phần lớn chị em đều muốn một đôi mắt 2 mí to tròn, long lanh và tràn đầy sức sống. Với thời đại phát triển như ngày nay thì nhu cầu thẩm mỹ cá nhân là điều cần thiết được khá đông chị em phụ nữ quan tâm. Cắt mí và nhấn mí là hai biện pháp thẩm mỹ rất hiệu quả để bạn sở hữu một đôi mắt long lanh, xinh đẹp hơn nữa. Tuy nhiên câu hỏi mắt 1 mí thì nhấn mí hay cắt mí là sự phân vân của nhiều chị em. Hãy cùng Thiện Mỹ theo dõi bài viết và đưa ra câu trả lời chính xác nhất nhé. 

Sự khác biệt giữa nhấn mí và cắt mí

Nhấn mí và cắt mí là 2 giải pháp phổ biến hiện nay để cải thiện những nhược điểm của mắt. Cùng là kỹ thuật tạo mắt 2 mí, chính vì vậy mỗi khi có ý định làm đẹp cho đôi mắt của bản thân thì khách hàng luôn băn khoăn không hiểu phải sử dụng biện pháp nào. Sự thật là 2 phương pháp trên có sự khác nhau và bạn cần phải biết để có thể chọn giải pháp thích hợp với đôi mắt của bản thân. 

Về đối tượng thực hiện 

Nhấn mí mắt chủ yếu thích hợp với nhóm ở lứa tuổi dưới 30, mắt chưa thấy dấu hiệu lão hoá, không có da khô và mỡ dư thừa. Trong khi đó, cắt mí là giải pháp hoàn hảo với người ở độ tuổi 30 trở lên, đây là các đối tượng có tình trạng da khô và mỡ dư thừa vùng mí mắt trên. Ngoài ra, một số người do khuyết mí mắt, mắt có hai mí hoặc mí dưới nhưng không thấy mí nên chọn cắt mí nhằm đạt kết quả thẩm mỹ cao nhất. 

Tóm lại, đối tượng thực hiện của phẫu thuật cắt mí nhiều hơn nhấn mí. 

Về phương pháp thực hiện 

Phương pháp nhấn mí được bác sĩ thực hiện theo cách tạo liên kết bền vững từ nếp mí tới bờ mi, cơ nâng đỡ mắt với chỉ sinh học chuyên dụng và không cần thiết dùng tới dao kéo. Còn với phẫu thuật cắt mí, bác sĩ sẽ tiến hành đường mổ nhỏ ở vùng da mí trên sau đó bóc tách toàn bộ lớp da mỏng cùng mỡ dư thừa và từ đó cân chỉnh nếp mí rồi cố định mắt bởi chỉ thẩm mỹ chuyên dùng. 

Nhấn mí không phẫu thuật nhưng cắt mí phải thực hiện tiểu phẫu phức tạp. 

Về thời gian hồi phục

Với kỹ thuật nhấn mí, trong khi thực hiện bác sĩ sẽ chích vào 5-7 điểm nhỏ rồi khâu lại. Chính vì vậy chỉ sau khoảng 2-3 ngày là mí mắt đã hồi phục để quay lại như bình thường. 

Với kỹ thuật cắt mí mắt, các bác sĩ sẽ tạo đường mổ hở nhằm lấy da mỏng và mỡ dư thừa vùng mí. Do đó, sau khi thực hiện khoảng 3-5 ngày là vết thương sẽ liền lại và từ 10 ngày trở lên, vết thương lành, nếp mí cân đối, hài hoà. 

Thời gian phục hồi của nhấn mí nhanh hơn cắt mí. 

Về hiệu quả và thời gian duy trì

Cả 2 phương pháp nhấn mí và cắt mí cùng giúp tạo đôi mắt 2 mí to tròn tự nhiên. Tuy nhiên, trong quá trình phát huy tác dụng thì kỹ thuật cắt mí có phần vượt trội so với phương pháp cũ. Còn nhấn mí lại phụ thuộc vào loại chỉ được bác sĩ dùng nhằm tăng độ kết nối của da và cơ trên mi. 

Về chi phí thực hiện

Tại Viện Thẩm mỹ Thiện Mỹ, chi phí cắt mí và nhấn mí chênh lệch nhau không nhiều. Cụ thể dao động từ 7 triệu đến 12 triệu. So với chi phí ở các trung tâm thẩm mỹ hiện nay trên thị trường thì đây là mức khá tổn và hợp với nhiều đối tượng khách hàng. 

Mắt một mí nên Cắt mí hay Nhấn mí?

Nên cắt mí hay nhấn mí là điều mà khá nhiều người băn khoăn khi có dự định thẩm mỹ với đôi mắt của mình. Am hiểu sâu sắc về chuyên môn cùng với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Bác sĩ Nguyễn Hữu Thiện – Viện Thẩm mỹ Thiện Mỹ khuyên khách hàng: Cắt mí hoặc nhấn mí tuỳ thuộc theo độ tuổi và tình trạng khuôn mặt. Để có thể giải quyết được nhược điểm cũng như đem đến đôi mắt 2 mí cân đối và hài hoà với khuôn mặt, khách hàng không ngần ngại tới ngay Thiện Mỹ để nghe Bác sĩ Thiện trực tiếp khám, tư vấn. Tùy theo mỗi trường hợp, Bác sĩ Thiện sẽ tìm được phương pháp phù hợp đem lại hiệu quả thẩm mỹ tối đa! 

Để cải thiện vẻ ngoài và sự tự tin của bản thân hãy mạnh dạn liên hệ để đặt lịch thăm khám với các bác sĩ tại Thiện Mỹ nhé!

Viện Thẩm mỹ Thiện Mỹ – Bác sĩ Thiện

Điện thoại: 028 7300 0222

Hotline: 0383 993 377

Địa chỉ: 88 Nguyễn Thái Học, P Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TPHCM

Tags:

Chia sẻ

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

Bài Viết Liên Quan

Tư vấn
icons8-exercise-96 chat-active-icon