Các biến chứng có thể gặp sau phẫu thuật Nâng Mũi

Nội dung bài viết

----- 5 phút để đọc

Câu hỏi “Nâng mũi có để lại biến chứng không?” hay “Các biến chứng có thể gặp sau phẫu thuật nâng mũi là gì?” chắc hẳn là thắc mắc của nhiều bạn. Viện thẩm mỹ Thiện Mỹ sẽ giúp bạn tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây.

Phẫu thuật nâng mũi có để lại biến chứng không?

Phẫu thuật nâng mũi là phương pháp thẩm mỹ hiệu quả dành cho người sở hữu dáng mũi tự nhiên với nhiều khuyết điểm. Tuy nhiên, câu hỏi “Nâng mũi có để để lại biến chứng hậu phẫu không?” là băn khoăn của nhiều người có đã và đang có ý định thực hiện nâng mũi. Câu trả lời là “Có” hoặc “Không” bởi điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như phương pháp nâng mũi, chất liệu sụn nâng, chăm sóc hậu phẫu,… Đặc biệt, để giảm thiểu tối đa biến chứng hậu phẫu, bạn cần lựa chọn cơ sở thực hiện uy tín và bác sĩ thực hiện có trình độ, tay nghề cao như VTM Thiện Mỹ. Trong suốt 17 năm đồng cùng người Việt trên con đường làm đẹp, 100% các ca phẫu thuật nâng mũi tại Thiện Mỹ không có biến chứng nhờ phương pháp Nature Form.

Các biến chứng có thể gặp sau phẫu thuật nâng mũi

Phù nề, sưng tấy mũi, ứ dịch

Sóng mũi thường sẽ hoàn toàn phục hồi sau từ 5 đến 7 ngày tính từ ngày thực hiện phẫu thuật. Tuy nhiên, một số trường hợp vẫn còn tình trạng ứ dịch, phù nề hay sưng tấy sau hơn 10 ngày phẫu thuật. Nguyên nhân của biến chứng này là do bác sĩ thực hiện có tay nghề kém, thực hiện sai phương pháp.

Nhiễm trùng mũi

Một trong những biến chứng thường gặp hậu nâng mũi chính là nhiễm trùng mũi. Biến chứng này thường ủ bệnh trong 2 đến 3 ngày hậu phẫu và xuất hiện các triệu chứng nóng, đỏ, sưng đau từ ngày thứ 5 đến ngày thứ 7. Nghiêm trọng hơn có thể xuất hiện hiện tượng thâm tím nặng xung quanh mũi. Từ đó, tăng nguy cơ hoại tử hậu phẫu thuật nâng mũi. 

Sống mũi bị vẹo, lệch

Sống mũi bị lệch (hay tình trạng lệch sống) có thể do nhiều nguyên nhân như trong quá trình thực hiện bác sĩ thực hiện độn sống mũi không được chắc chắn, hoặc do trong quá trình chăm sóc hậu phẫu không cẩn thận để bị va đập, hay vận động quá mạnh khiến cho nẹp cố định bị dịch chuyển lệch sang một bên. 

Thủng sống mũi, lòi sụn, lộ đầu sụn

Thủng sống mũi, nâng mũi bị lòi sụn, lộ đầu sụn là một trong những biến chứng nghiêm trọng hậu nâng mũi. Mũi xuất hiện dấu hiệu bóng đỏ, lộ sống là dấu hiệu thường thấy của biến chứng này. Nếu không phát hiện và xử lý kịp thời, biến chứng này có thể dẫn đến nhiều hậu quả nghiệm trọng, thậm chí là hoại tử.

Lộ sóng, bóng đỏ

Biến chứng này thường xuất hiện khá muộn, thường sau vài tháng hoặc vài năm sau nâng mũi. Nguyên nhân chủ yếu của biến chứng này là do sụn nâng quá cao, quá dày không phù hợp với cấu trúc của mũi tự nhiên. Khi đó, da mũi phải chịu áp lực quá lớn và bị bào mòn mỏng dần. Kết quả là dẫn tới lộ sống, bóng đỏ và nhìn thấy rõ vật liệu độn qua da.

Đầu mũi co rút, ngắn hếch

Sau một thời gian thực hiện nâng mũi, chiếc mũi bị co rút, ngắn hếch do áp dụng kỹ thuật nâng mũi không phù hợp với dáng mũi, cấu tạo của mũi tự nhiên.

Nâng mũi xong bị thấp

Độ cao của mũi sau nâng không được như mục tiêu đề ra trước khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi. Biến chứng này có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân như da mũi mỏng, cơ địa không phù hợp, cơ sở thực hiện kém chất lượng, tay nghề bác sĩ kém,… 

Nguyên nhân gây ra biến chứng sau phẫu thuật nâng mũi

Biến chứng hậu phẫu có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, có thể tóm gọn thành ba nguyên nhân chính như sau:

 • Tay nghề của đội ngũ bác sĩ thực hiện nâng mũi: Đội ngũ bác sĩ thực hiện phẫu thuật nâng mũi không đảm bảo yêu cầu về kiến thức và kỹ thuật có thể gây tổn thương mô, biến dạng mũi và nhiều biến chứng khác dẫn đến hoại tử.
 • Xảy ra sai sót trong quá trình thực hiện nâng mũi: Thực hiện vô trùng không đúng tiêu chuẩn thiết bị, dụng cụ, trang phục của bác sĩ,… có thể dẫn đến tình trạng nhiễm trùng sau phẫu thuật.
 • Người được nâng mũi: Không nghiêm túc tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ về chăm sóc và sử dụng uống thuốc hoặc do cơ địa không phù hợp, không thích ứng với chất liệu sụn sử dụng để nâng mũi. Ngoài ra, còn có thể do vi khuẩn xâm nhập sau khi nâng mũi do người thực hiện bị sốt, cảm, viêm họng,… 

Cách xử lý tình trạng biến chứng sau nâng mũi

Bác sĩ sẽ thực hiện biện pháp xử lý khác nhau phù hợp với từng biến chứng:

 • Tình trạng mũi vẹo lệch: Mổ lại và tạo khoang mới để đặt lại sống mũi cho thích hợp.
 • Mũi lộ sống, lộ đầu mũi: Tháo sụn để vệ sinh làm sạch, cấy khoang cho đến khi mũi phục hồi bình thường và đặt lại sống mũi mới sau từ 6 tháng đến 1 năm.
 • Mũi bị bong đỏ: Thực hiện thay sống mềm hơn, có thể kèm theo ghép sụn tự thân hoặc ghép mô nếu cần thiết.
 • Biến dạng ở lỗ mũi, lệch trụ mũi: Sử dụng các kỹ thuật tạo hình, sụn tự thân để sửa chữa những biến dạng này.

Để hạn chế tối đa biến chứng hậu nâng mũi, bạn cần tìm hiểu và lựa chọn cơ sở thực hiện uy tín, có đầy đủ cơ sở trang thiết bị y tế cũng như đội ngũ bác sĩ có cao như Viện thẩm mỹ Thiện Mỹ. Thiện Mỹ là cơ sở thẩm mỹ uy tín với 100% các ca phẫu thuật nâng mũi không có biến chứng trong 17 năm qua nhờ phương pháp Nature Form. Đồng thời, bạn cũng cần nghiêm túc thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ trong việc chăm sóc, dùng thuốc, chế độ ăn uống và sinh hoạt hậu phẫu.

Lựa chọn Thiện Mỹ – Địa chỉ nâng mũi uy tín không biến chứng

Viện thẩm mỹ Thiện Mỹ được Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cấp giấy phép hoạt động.. Công ty dành được sự tín nhiệm của nhiều khách hàng suốt 17 năm bởi 100% ca phẫu thuật nâng mũi đều không để lại biến chứng nhờ phương pháp Nature Form. Ngoài ra, tại viện thẩm mỹ Thiện Mỹ, khách hàng được đảm bảo: 

 • Dáng mũi đẹp độc bản không đại trà rập khuôn. 
 • Chỉnh sửa các khuyết điểm của dáng mũi tự nhiên.
 • Khả năng phục hồi nhanh chóng.
 • Hệ thống dịch vụ tiên tiến, hiện đại.

Để cải thiện vẻ ngoài và sự tự tin của bản thân hãy mạnh dạn liên hệ để đặt lịch thăm khám với các bác sĩ tại Thiện Mỹ nhé!

Viện Thẩm mỹ Thiện Mỹ – Bác sĩ Thiện

Điện thoại: 028 7300 0222

Hotline: 0383 993 377

Địa chỉ: 88 Nguyễn Thái Học, P Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TPHCM

Tags:

Chia sẻ

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

Bài Viết Liên Quan

Tư vấn
icons8-exercise-96 chat-active-icon