Các biến chứng có thể gặp sau phẫu thuật Cắt mắt, mí – Lưu ý cần phải tuân thủ

Nội dung bài viết

----- 4 phút để đọc

Cắt mí tạo đôi mắt to đẹp có hồn đã trở thành một quy trình phẫu thuật thẩm mỹ vô cùng phổ biến ngày nay. Đây là một dạng tiểu phẫu làm đẹp khá phổ biến tại Việt Nam, không chỉ dành cho phái đẹp mà cả phái mạnh cũng đang rất ưa chuộng. Tuy nhiên, cũng vì độ phổ biến cao mà cũng có không ít biến chứng có thể gặp sau phẫu thuật cắt mắt, mí do chủ quan. Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Một số biến chứng có thể gặp sau cắt mí

Do đây là phương pháp làm đẹp đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, biến chứng vẫn là trường hợp thường xuyên xảy ra nếu thẩm mỹ không đúng cách, thiếu an toàn.

Một số biến chứng thường xảy ra sau cắt mí bao gồm:

+ Mí mắt quá to

+ Mắt trợn

+ Mắt không thể khép kín mí 

+ Mắt bị biến chứng lật mi

+ Sau cắt mí nhưng vùng mí mắt không cải thiện

Nguyên nhân có biến chứng sau cắt mắt, mí

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, tình trạng biến chứng sau khi cắt mí mắt xảy ra được xác định bởi nhiều nguyên nhân. Trong đó, quan trọng nhất vẫn là yếu tố tay nghề của bác sĩ, do quá trình thẩm mỹ đã can thiệp quá sâu, khiến mắt phải chịu tổn thương nặng không thể phục hồi ở mức bình thường. 

Ngoài ra, trong một số trường hợp, phẫu thuật can thiệp đến cơ nâng mi do khâu trùng cơ nâng mi hoặc cắt rạch trúng cơ này làm cho đôi mắt bị biến chứng lật mi rất nguy hiểm.

Đối với trường hợp mắt mí quá to, mắt trợn hoặc mắt không thể khép kín mí là do bác sĩ đã cắt rạch loại bỏ quá nhiều vùng da và mỡ nơi hốc mắt. Vì vậy, đôi mắt bị xem là thẩm mỹ hỏng.

Một số lưu ý cần phải tuân thủ khi thực hiện cắt mắt, mí

Để tránh mắc phải những biến chứng đáng tiếc xảy ra, khi có ý định thẩm mỹ mắt bạn đọc cần lưu tâm những vấn đề quan trọng sau:

+ Chọn địa chỉ bệnh viện uy tín, có bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ mắt

+ Tư vấn, thăm khám trực tiếp với chuyên gia để trình bày nguyện vọng và đề xuất phương pháp phù hợp với bản thân

+ Thực hiện đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ (chế độ chăm sóc, tái khám…)

90% sự thành công của việc phẫu thuật phụ thuộc chính vào bác sĩ, nên việc chọn lựa bệnh viện là vô cùng quan trọng. 

Để khắc phục các tình trạng biến chứng sau cắt mí mắt nói trên, bắt buộc bạn phải thực hiện tái phẫu thuật thẩm mỹ mắt. Tuy nhiên, thời gian tái phẫu thuật chỉ được thực hiện khi đôi mắt đã lành lặn trở lại (trong khoảng từ 3-6 tháng sau lần phẫu thuật trước). 

Để chỉnh sửa lại đôi mắt, toàn bộ sẹo cũ tồn tại trong vùng mí mắt phải được giải phóng  ra ngoài. Sau đó, mí mắt được định hình lại, bác sĩ sẽ thực hiện rạch mổ mí mắt và khâu thẩm mỹ để tạo hình đôi mắt tự nhiên. Trong một số trường hợp, nếu hốc mắt quá sâu, có thể dùng mỡ tự thân để cấy vào một phần hốc mắt để làm đầy.

Địa chỉ Thẩm mỹ cắt mắt, mí uy tín tại Việt Nam

Viện Thẩm mỹ Thiện Mỹ hiện nay được đánh giá là một trong những địa chỉ đáng tin cậy, sở hữu chuyên khoa tái phẫu thuật mắt tiên phong tại Việt Nam.

Với sự hỗ trợ đắc lực của chuyên gia, BS. Nguyễn Hữu Thiện, VTM Thiện Mỹ đã phẫu thuật mắt thành công cho hàng ngàn ca mắt khó. Không chỉ vậy, các bác sĩ tại Thẩm Mỹ Viện Thiện Mỹ đã có thâm niên trong việc tạo hình thẩm mỹ, tốt nghiệp trường đại học Y Khoa năm 2000 và có nhiều năm liền tham gia các hội nghị tạo hình thẩm mỹ ở Mỹ, Nhật, Hàn, Đông Nam Á.

Mỗi một ca làm đẹp tại Thiện Mỹ, các bác sĩ tại TMV Thiện Mỹ đều dành rất nhiều thời gian để có thể mang đến cho khách hàng một kết quả như ý nhất và cực kỳ an toàn. Không phân biệt ca phẫu thuật tạo hình lớn hay nhỏ, xâm lấn ít hoặc không xâm lấn hay có rất nhiều ca phẫu thuật đang được lên lịch, khi đã bước vào quá trình tạo hình thẩm mỹ làm đẹp cho khách hàng của mình, các bác sĩ tại Thiện Mỹ đều dành trọn thời gian, tâm huyết của mình cho mỗi ca làm đẹp khi đến lượt, nên bạn hoàn toàn có thể tự tin làm đẹp mà không lo sợ biến chứng hay quá thiếu an toàn.

Mặc dù những biến chứng xảy ra sau khi cắt mí không quá phổ biến nhưng để đảm bảo an toàn, tránh tiền mất tật mang, bệnh nhân trước khi thực hiện bất kỳ quy trình phẫu thuật nào cũng cần tìm hiểu thật kỹ bác sĩ thực hiện cho mình, cũng như đảm bảo chắc chắn cơ sở thực hiện có đủ giấy phép hoạt động, đảm bảo chất lượng và an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.

Để cải thiện vẻ ngoài và sự tự tin của bản thân hãy mạnh dạn liên hệ để đặt lịch thăm khám với các bác sĩ tại Thiện Mỹ nhé!

Viện Thẩm mỹ Thiện Mỹ – Bác sĩ Thiện

Điện thoại: 028 7300 0222

Hotline: 0383 993 377

Địa chỉ: 88 Nguyễn Thái Học, P Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TPHCM

Tags:

Chia sẻ

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

Bài Viết Liên Quan

Tư vấn
icons8-exercise-96 chat-active-icon